21
Th1

MẸO NHỎ KHI XẾP ĐỒ CHO NHÀ MỚI

1. Quan tâm đến tính sử dụng linh động vật dụng

Trong gia đình không thể thiếu đi các vật dụng cần thiết, nhưng có quá nhiều đồ dùng trong nhà gây ra cảm giác chật chội và khó chịu đặc biệt là những đồ có hiệu suất  sử dụng thấp. Hơn nữa, chủ nhà có thói quen chưng dụng vật bày vật dụng trong nhà nhiều. Việc quan trọng là nên quan tâm nhiều hơn đến tính sử dụng linh động của vật dụng để có được một nội thất đa năng mà không cần quávật dụng nhiều, vì vậy nên quan tâm nhiều hơn đến tính sử dụng linh động của vật dụng dể có được một nội thất đa năng mà không cần đến quá nhiều đồ đạc.

2. Không cần bố trí vật dụng “bám” theo tường nhà

Việc bạn kê đồ đạc bám theo tường sẽ tạo ra các góc khuất và sẽ khó được tiếp cận thường xuyên theo đó bất tiện cho việc làm vệ sinh. Như vậy không gian trưng bày sẽ bị cố đinh, đo đó một bố ghế salon không kê sát tường, một tủ sách dùng được 2 mặt có thể đống vai trò như vách ngăn nhẹ giữa hai không gian.

3. Nên sử dụng đồng bộ vật liệu và màu sắc nội thất

Khi sắp xếp đồ đạc bạn nên tránh sự mất đồng bộ của nội thất vì sự đồng bộ được coi là giải pháp an toàn cho không gian của bạn. Có đôi chút sự thay đổi sẽ làm giảm đi sự đơn điệu tẻ nhạt. Cần  tạo ra những khoảng bỏ ngỏ trong không gian để nội thất trở nên hấp dẫn hơn, thay vì làm các chi tiết đến mức như một cõ máy hoàn hảo. Những thay đổi về thời tiết, thời điểm, sinh hoạt của các thế hệ được biểu hiện qua tính chats cơ động của vật dụng sẽ tạo nên tính đa năng và thú vị hơn.

4. Thử thay đổi nếp trang trí cũ

Thay đổi những nếp trang trí cũ làm cho không gian của bạn trở nên lạ mắt và ấn tượng hơn. Chẳng hạn như bức tranh không treo mà đựng ở trên bàn hoặc đặt dưới đất. Bình hoa thay vì đặt trên kệ bạn sẽ để trực tiếp dưới sàn nhà.. Dĩ nhiên, khi chọn lựa sự khác biệt làm chủ đề chính thì tỷ lệ, kiểu dáng vật dụng cũng phải có được những tính toán khác biệt tương ứng.