21
Th1

“XÓA TAN” SỰ CHẬT CHỘI CHO PHÒNG NGỦ NHỎ

Đối với phòng ngủ nhỏ, để bố trí nội thất phòng ngủ sao cho đủ không gian để nghỉ ngơi cũng như trang trí bạn cần tận dụng tối đa không gian trong phòng. Những băn khoăn về phòng ngủ quá nhỏ hoặc chật chội sẽ hòan toàn bị “xóa tan” nếu chúng ta biết cách sắp xếp theo hình dạng của căn phòng.

Dưới đây chúng tôi xin mách nhỏ bí quyết sắp xếp đồ đạc theo hình dạng căn phòng để có một phòng ngủ tuy nhỏ nhưng đẹp mắt và thuận tiện. Nếu phòng của bạn có hình dạng như sau thì có thể tham khảo mẹo nhỏ dưới đây để sở hữu căn phòng thêm đẹp nhé:

  • Phòng ngủ hình chữ nhật
  • Phòng ngủ hẹp, dài và nhỏ
  • Phòng ngủ nhỏ có cửa sổ bên hông
  • Phòng ngủ có góc âm tường

Phòng ngủ hình chữ nhật

Đây là hình dạng phòng thường gặp ở khá nhiều gia đình. Sắp xếp cho căn phòng này bao gồm có 1 chiếc giường phục vụ cho việc nghỉ ngơi, thêm một chiếc kệ để phục vụ cho việc lưu trữ đồ đạc. Có một điều gia chủ nên lưu ý đó là việc kê sát chiếc giường vào bên tường chứ không nên lựa chọn kê đối diện cửa ra vào vì sẽ gây cảm giác bất an. Những màu sắc nên là những gam màu trung tính giúp làm sáng không gian căn phòng.

Giường kê dọc nếu phòng ngủ hình chữ nhật có cửa chiếu thẳng

Phòng ngủ hẹp dài, nhỏ

Căn phòng có độ rộng hạn chế nên chúng chỉ để kê một chiếc giường đơn, vì thế giải pháp duy nhất chính là khai thác chiều dọc của căn phòng. Riêng rèm cửa nên chọn loại có chất liệu dày để giảm bớt được ánh sáng chiếu vào trong căn phòng cũng như giữ sự riêng tư cần thiết.

Lựa chọn những sọc màu xanh, trắng và chăn phụ họa tiết hình học đỏ sẽ giúp đánh lừa thị giác về không gian. Tuy phòng nhỏ nhưng vẫn đủ để kê thêm chiếc tủ xinh xắn lưu trữ các đồ dùng cần thiết. Bạn cũng có thể trang trí thêm một số bức tranh ở trên tường để không gian trở nên đỡ nhàm chán.

Kê giừơng theo chiều dọc nếu phòng nhỏ hẹp, dài

Phòng ngủ trên đây có ưu điểm hơn vì trần khá cao, bề ngang cũng rộng hơn chút nên có thể sắp xếp một chiếc giường đôi mà vẫn có thể có lối nhỏ đi bên hông. Có thể đưa ra giải pháp nâng sàn cho riêng phần giường ngủ ngầm phân định không gian cho khu vực này để đảm bảo sự sạch sẽ và trực quan. Cửa sổ dạng chớp vừa có thể đảm bảo được ánh sáng mà không gây bất kỳ vướng víu nào cho lối đi của bạn.

Cửa sổ bên hông phòng ngủ

Khi phòng ngủ nhỏ mà có cửa sổ ở ngay bên hông thì nên đặt chiếc giường thân yêu của bạn ở vị trí ngang với cửa sổ để đón những tia nắng vào trong căn phòng. Chú ý không nên đặt giường đối diện với cửa sổ, màu sắc nên chọn màu trắng để giảm bớt sự chật chội của căn phòng. Bạn có thể trang trí thêm tranh hoặc đồ trang trí khác trên tường để không gian có điểm nhấn hơn. Để tiết chế ánh sáng bạn có thể sử dụng rèm cửa.

Bố trí phòng ngủ đối diện cửa sổ để lấy ánh sáng

Phòng ngủ có góc âm tường

Đối với những phòng ngủ dạng này thì thường gây khó khăn cho việc bố trí nội thất nhất. Vì vậy các nhà thiết kế chọn một chiếc giường sao cho vừa vặn với góc âm tường này và khá đơn giản. Hệ thống tủ trên 3 ngăn được lắp đặt ngay phía trên để tối ưu hóa phần tường trống cho lưu trữ thoải mái.Gam màu đơn sắc đồng điệu với màu tường trung tính cũng chính là một mánh để khiến chiếc tủ không bị lạc lõng mà hài hòa với tổng thể. Phía dưới tủ có lắp đèn LED để xóa tan đi sự tù túng, ngột ngạt đồng thời cung cấp đủ ánh sáng nếu gia chủ muốn đọc sách.

Phòng ngủ có dạng này nên giường ngủ được thiết kế riêng